HOTLINE: 0985.036.586  

Chuối Đỏ Giống

0 Đánh giá / Thêm đánh giá
VIỆN NGHIÊN CỨU NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM
»»» Gọi Tư Vấn & Báo Giá Ngay: 0985.036.586

(Quý Khách Sử Dụng Zalo Có Thể Add Chát Theo Số: 0985.036.586)

- Website: Bancaygiongtot.com - Email: Dangcaygiong@gmail.com
- Địa Chỉ: Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội

» Chúng Tôi Cam Kết Chỉ Bán Giống Tốt, Đúng Giống!

Liên Hệ: 0985.036.586

Số lượng: 

1. Chuối tiêu đỏ rút bịch Invitro

Giống chuối tiêu đỏ còn được gọi là chuối đỏ Dacca được tìm thấy ở Úc. Quả chuối nhỏ, vỏ dày hơn so với các loại chuối thông thường. Không chỉ đặc biệt bởi lớp vỏ ngoài màu đỏ vô cùng bắt mắt, chuối tiêu đỏ còn hấp dẫn bởi vị ngọt nhẹ nhàng quyện lẫn mùi hương của quả mâm xôi.

Bằng công nghệ nuôi cấy mô tiên tiến, cơ sở Hòa Linh đã nghiên cứu thành công tạo ra số lượng lớn cây chuối tiêu đỏ cấy mô sạch bệnh cung cấp ra thị trường. Quá trình tạo cây giống chuối tiêu đỏ rút bịch Invitro diễn ra như sau:

  • Tuyển chọn mẫu tốt, có phẩm chất ưu tú
  • Vào mẫu cấy
  • Nhân giống (Nhân nhanh)
  • Tạo cây hoàn chỉnh invitro

Trong quy trình này, mẫu giống được nuôi cấy trong môi trường vô trùng nên giúp loại bỏ được mầm bệnh. Việc nhân giống bằng kỹ thuật nuôi cấy mô invitro tạo ra hàng loạt cây con đúng giống, ổn định về mặt di truyền, đồng nhất về phẩm chất, sạch bệnh và đảm bảo khả năng cung cấp đúng thời điểm với số lượng lớn.

Qua quá trình trồng thử nghiệm tại Việt Nam cho thấy cây chuối tiêu đỏ giống cấy mô rút bịch Invitro sinh trưởng và phát triển tốt, khả năng kháng bệnh cao, được kì vọng sẽ đem lại lợi nhuận lớn cho người nông dân.

2. Chuối tiêu đỏ giống giâm xơ dừa

Cây chuối tiêu đỏ có chiều cao trung bình, ngay từ khi còn nhỏ thân đã đỏ tím nên rất dễ phân biệt với các giống chuối khác. Quả chuối khi còn nhỏ có màu xanh, lớn bằng nắm tay thì chuyển dần sang màu đỏ, thịt quả trắng kem, mềm, ngọt thanh, hòa lẫn hương vị của chuối truyền thống và mùi quả mâm xôi đầy hấp dẫn. Đây là loại quả rất được ưa chuộng cả ở thị trường trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, trước đây, cây chuối tiêu đỏ được nhân giống thủ công nên giá thành rất đắt, kĩ thuật chăm bón lại đòi hỏi cao hơn các giống chuối thông thường. Hiểu được nỗi lòng của người nông dân, cơ sở Hòa Linh đã nghiên cứu và tạo ra cây chuối tiêu đỏ giống giâm xơ dừa bằng phương pháp nuôi cấy mô 5 bước:   

  • Tuyển chọn mẫu tốt, có phẩm chất ưu tú
  • Vào mẫu cấy
  • Nhân giống (Nhân nhanh)
  • Tạo cây hoàn chỉnh invitro
  • Đưa cây ra giá thể xơ dừa

Việc đưa cây ra giá thể xơ dừa giúp cây non vừa rút bịch Invitro dần thích nghi với môi trường ngoài và sinh trưởng tốt hơn khi đưa ra trồng trong đất, đảm bảo cho bà con có nguồn giống sạch, chất lượng đồng nhất, đạt tỉ lệ sống sót cao hơn so với cây non vừa rút bịch Invitro.

3. Chuối tiêu đỏ giống trồng bầu

Chuối tiêu đỏ còn được gọi là chuối Dacca có xuất xứ từ Australia. Kích cỡ quả nhỏ hơn chuối thông thường, nhưng vỏ dày màu đỏ đậm, thịt chuối mềm, ngọt và có hương thơm nhẹ. Mỗi quả chuối đỏ có khoảng 4g chất xơ, giàu Kali, vitamin B6 và Vitamin C, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, bệnh tiểu đường loại 2, rất tốt cho cơ thể.  

Đây là giống cây để thu hoạch quả, làm kinh tế trang trại, không phải là cây chuối tím hồng mà nhiều người trồng làm cảnh, do vậy, việc chọn cây con làm giống và chăm sóc cũng cần có kỹ thuật. Bằng phương pháp nuôi cấy mô hiện đại, từ nhiều năm nay cơ sở Hòa Linh đã nhân giống chuối tiêu đỏ loại trồng bầu với số lượng lớn cung cấp cho thị trường với chất lượng tốt và giá cả phải chăng.

So sánh với việc trồng chuối đỏ bằng hạt tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn bởi yêu cầu khắt khe về quy trình ươm, kỹ thuật tưới, chăm sóc, cây chuối tiêu đỏ giống cấy mô thể hiện nhiều ưu điểm vượt trội.

Cây chuối cấy mô hoàn chỉnh sau khi rút bịch Invitro được đưa ra giá thể xơ dừa, khi cây đạt tiêu chuẩn cao 6-10cm, 3-4 lá, có rễ thật dài 3-4cm thì tiến hành ra cây với giá thể bầu đất. Cây chuối nuôi cấy mô được đóng sẵn trong những túi bầu, rất dễ trồng, dễ chăm sóc, dễ vận chuyển. Thừa hưởng nguyên vẹn những phẩm chất ưu tú của cây mẫu, cây chuối tiêu đỏ giống trồng bầu được tạo ra bởi phương pháp cấy mô hoàn toàn sạch bệnh, đồng nhất về mặt sinh học, cho tỉ lệ sống sau trồng cao hơn nhiều so với phương pháp nhân giống truyền thống.

Company MAXXmarketing GmbH

TRUNG TÂM CÂY GIỐNG - VIỆN NGHIÊN CỨU NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM